Tesla ráo riết tuyển nhân sự hoàn thiện xe bán tải đầu tiên

14:50 14/11/2022

Dự kiến sản xuất hàng loạt vào cuối năm 2023, tỷ phú Elon Musk cho rằng quá trình sản xuất Cybertruck đang bước vào giai đoạn cuối cùng.

Được giới thiệu từ năm 2019, qua rất nhiều lần thử nghiệm cuối cùng Tesla cũng đã sẵn sàng để sản xuất những chiếc xe bán tải đầu tiên tới người tiêu dùng. Trái ngược với những hoài nghi mà giới đầu tư vẫn đồn thổi bấy lâu nay rằng Cybertruck sẽ tiếp tục lùi ngày giao xe.

cybertruck_04_desktop

Cybertruck từng khiến cả thế giới bất ngờ vì thiết kế quá táo bạo

Trong báo cáo mới đây của Tesla, tỷ phú Elon Musk có đề cập rằng nhà máy Giga tại Texas đã được chuẩn bị cho những chiếc Cybertruck đầu tiên. Hình ảnh rò rỉ vào tháng 10 cho thấy các bộ khung góc cạnh của Cybertruck đã được chuyển tới nhà máy tại Texas để hoàn thiện.

tesla-texas-cybertruck-body-2-766x1024

Hình ảnh rò rỉ hồi tháng 10 tại nhà máy Giga Texas

"Cybertruck đang ở những giai đoạn cuối cùng", tỷ phú Elon Musk nói.

Ngoài cập nhật về nhà máy, đợt tuyển dụng lần này của Tesla tại Texas tiếp tục tái khẳng định thông báo trên. Tất cả những đầu việc được tuyển của Tesla trong đợt này đều đi kèm thương hiệu Cybertruck.

eb6288fd-a7fa-422c-8fae-8a5b230cc36e

Thông báo tuyển dụng trên website chính thức của Tesla

Cybertruck là chiếc xe nhận nhiều ý kiến trái chiều nhất của Tesla. Rất đông người ủng hộ nhưng cũng không ít chỉ trích liên quan tới thiết kế góc cạnh cùng hàng loạt tính năng tích hợp. Riêng đối với CEO Elon Musk, ông cho rằng Cybertruck đang là phát minh vĩ đại nhất của Tesla tính tới thời điểm hiện tại.

Empty

Với giá khởi điểm từ 40.000 USD, Tesla Cybertruck rẻ hơn các chiếc bán tải chạy điện khác đang bán trên thị trường như Ford F-150 Lightning (51.974 USD), Rivian R1T (67.500 USD) hay Hummer EV (110.000 USD)

Trước đây, các thông tin liên quan tới Cybertruck ít khi được Tesla công bố. Mục tiêu ban đầu của hãng là tới cuối năm 2023 sẽ đưa mẫu xe vào giai đoạn sản xuất hàng loạt. Với thông tin tuyển dụng kể trên, Reuters trích lời các chuyên gia cho rằng quá trình này sẽ được đẩy xuống giữa năm 2023.

Vui lòng xem tiếp sau quảng cáo...
Tin cùng chuyên mục
Tin mới