Cổ phiếu lao dốc 17%, CEO hãng xe điện Rivian không còn là tỷ phú thế giới

10:41 10/03/2022

Với việc sở hữu khối tài sản 930 triệu USD, ông RJ Scaringe - CEO của Rivian không còn lọt danh sách tỷ phú thế giới.

Theo ước tính của Forbes, giá trị tài sản ròng của RJ Scaringe - nhà sáng lập ô tô điện Rivian đã giảm còn 930 triệu USD, sau khi giá cổ phiếu hãng xe điện đi xuống 17% về 50,91 USD/đơn vị. Điều này đồng nghĩa với việc, ông không còn là tỷ phú. 

Người phát ngôn của Rivian đã từ chối bình luận về khối tài sản của Scaringe. 

Trước đó, khách hàng đã phản ứng dữ dội khi hãng xe Rivian thông báo tăng 20% giá xe điện, qua đó đẩy giá cổ phiếu giảm. Mã cổ phiếu này tiếp tục đi xuống mặc dù hãng xe điện của Scaringe sau đó quyết định không tăng giá với những đơn hàng đặt trước ngày 1/3.

Trong một bức thư gửi các cổ đông, Scaringe cho biết, chi phí vật liệu cần thiết để sản xuất xe điện ngày càng tăng, bao gồm cả chất bán dẫn đến kim loại tấm. Đây là nguyên nhân khiến hãng đưa ra quyết định sẽ tăng giá. Ông thừa nhận, công ty đã mắc sai lầm khi áp dụng việc tăng giá cho tất cả đơn đã đặt hàng từ trước.

“Chúng tôi đã làm mất lòng tin của khách hàng với Rivian", Scaringe bày tỏ.

4 tháng kể từ đợt IPO bom tấn, cổ phiếu của Rivian đã giảm 35%, qua đó khiến tài sản của Scaringe "bốc hơi" 2,47 tỷ USD. Trước khi công ty lên sàn chứng khoán, tài sản của Scaringe đã đủ để lọt vào danh sách 400 người giàu nhất nước Mỹ năm 2011 của Forbes với giá trị ước tính khoảng 3,4 tỷ USD.

Sự phấn khích trước việc Rivian có khả năng trở thành đối thủ cạnh tranh lớn tiếp theo của Tesla giúp công ty có một trong những thương vụ IPO lớn nhất vào năm 2021, với giá cổ phiếu ra mắt ở mức 78 USD.

Trong khi đó, mặc dù khối tài sản giảm mạnh so với mức 304 tỷ USD hồi tháng 1, CEO Tesla Elon Musk vẫn giữ vững danh hiệu tỷ phú giàu nhất thế giới với khối tài sản trị giá 230,6 tỷ USD.

Vui lòng xem tiếp sau quảng cáo...
Tin cùng chuyên mục
Tin mới