Grab cạnh tranh mua lại cổ phần của Home Credit tại Đông Nam Á

09:23 12/03/2022

Grab cho rằng, việc mua lại tài sản của Home Credit sẽ giúp “siêu ứng dụng châu Á” này đa dạng hoá được danh mục đồng thời củng cố sức mạnh của mảng dịch vụ tài chính.

“Gã khổng lồ” lĩnh vực gọi xe Grab cùng nhóm ngân hàng Nhật Bản Mitsubishi UFJ, Mizuho, Sumitomo Mitsui... đang tham gia đấu thầu để mua lại cổ phần của công ty Home Credit ở khu vực Đông Nam Á và Ấn Độ.

Theo Bloomberg, công ty tài chính tiêu dùng Home Credit đưa ra định giá mảng kinh doanh tại Indonesia, Việt Nam và Philippines với giá trị trong khoảng 2 - 2,5 tỷ USD.

Trong khi một số nhà thầu quan tâm đến các danh mục đầu tư của Home Credit ở cả khu vực Đông Nam Á và Ấn Độ thì một số khác chỉ muốn mua lại cổ phần ở Đông Nam Á.

Grab cạnh tranh với các Tập đoàn tài chính Nhật Bản để mua cổ phần Home Credit

Grab cạnh tranh với các Tập đoàn tài chính Nhật Bản để mua cổ phần Home Credit

Trong những năm gần đây, các ngân hàng Nhật Bản đang tích cực tìm mua tại sản ở Châu Á giữa lúc lãi suất thấp và tăng trưởng chậm tại thị trường trong nước. 

Đối với Grab, doanh thu của tập đoàn đã sụt giảm 44% còn 122 triệu USD trong quý IV/2021. Bên cạnh đó, giá cổ phiếu Grab cũng "bốc hơi" 55%. Grab cho rằng, việc mua lại tài sản của Home Credit sẽ giúp “siêu ứng dụng châu Á” này đa dạng hoá được danh mục đồng thời củng cố sức mạnh của mảng dịch vụ tài chính.

Năm ngoái, Grab cũng đã nắm giữ 90% ví điện tử Ovo của Indonesia bằng cách mua lại cổ phần từ PT Tokopedia và Lippo Group.

Thành lập vào năm 1997 bởi doanh nhân người Séc Petr Kellner, Home Credit cho phép người dùng thực hiện các giao dịch vay tiền trực tuyến, ngoại tuyến và thanh toán theo từng đợt. Công ty đang hoạt động tại 9 quốc gia trên khắp Châu Á và Châu Âu.

Vui lòng xem tiếp sau quảng cáo...
Tin cùng chuyên mục
Tin mới