Giá Bitcoin sụt giảm 17% chỉ trong vòng 24 giờ

11:31 09/09/2021

Giá đồng Bitcoin đã tụt từ ngưỡng 53.000 USD xuống còn 46.041 USD ngay sau khi El Salvador chính thức hợp pháp hóa đồng tiền số.

Sau thông tin quốc gia đầu tiên trên thế giới là El Salvador chính thức hợp pháp hóa Bitcoin, đồng tiền số lớn nhất thế giới đã có 1 phiên lao dốc mạnh.

Giá đồng Bitcoin đã tụt từ ngưỡng 53.000 USD xuống còn 46.041 USD, chứng kiến mức giảm đến khoảng 17% trong vòng chưa đầy 24 giờ. Dù sau đó, giá Bitcoin đã dần hồi phục trở lại nhưng đà tăng vài tuần gần đây của đồng tiền mã hóa này gần như bị xóa sạch.

Với đà giảm mạnh này, sau một ngày, vốn hóa thị trường của Bitcoin đã bốc hơi hơn 100 tỷ USD.

Empty

Cùng với Bitcoin, sắc đỏ cũng bao trùm cả thị trường Ether và Dogecoin. Giá Ether - đồng tiền mã hóa lớn thứ 2 thế giới cũng giảm từ 4.000 USD xuống hơn 3.000 USD. 

Theo Edward Moya, chuyên gia phân tích cao cấp tại Oanda Corp, điều này là dễ đoán bởi trước đó, giới đầu tư đều rất thận trọng khi thông tin El Salvador hợp pháp hóa Bitcoin được đưa ra. "Các quỹ đầu cơ ồ ạt bán tháo tiền mã hóa, khiến giá rớt mạnh", ông Moya cho biết.

Thử nghiệm đưa đồng Bitcoin vào sử dụng chính thức của El Salvador được coi là bài kiểm tra lớn nhất về tính hữu dụng của Bitcoin trong thế giới thực.

Tổng thống Nayib Bukele đã thông báo trên Twitter, đất nước của ông hiện đang nắm 550 đồng Bitcoin sau khi mua vào trong giai đoạn giá giảm. Cơn bán tháo  này là cột mốc quan trọng để "bẻ gãy" đà hồi phục trong suốt mấy tuần vừa qua của Bitcoin khi giá đã tăng gần 75% kể từ tháng 7. Theo dữ liệu của CoinGecko, khoảng 300 tỷ vốn hóa đã bị thổi bay trong 24 giờ qua.

Tỷ phú Mike Novogratz, CEO của Galaxy Digital Holdings nhận định, thị trường tiền số đã tăng trưởng quá mạnh trong 8 tuần qua và rơi vào tình trạng "quá mua". Mối quan tâm từ các nhà đầu tư nhỏ lẻ tăng mạnh trở lại sau khi các tổ chức lớn "nhảy lên toa tiền số".

Moya lập luận, những yếu tố nền tảng của Bitcoin vẫn được giữ vững, tuy nhiên mức giá hiện dao động trong khoảng 46.000 – 53.000 USD.

Theo vị chuyên gia này, mức giảm 17% không phải một điều quá mới trên thị trường Bitcoin. Các nhà giao dịch có thể "bắt đáy" và thậm chí vẫn mua vào nếu giá giảm xuống thấp hơn nữa. 

Trong tuần này, sự biến động giá của Bitcoin vẫn sẽ ở mức cao. Tuy nhiên, các tổ chức đầu tư có thể mua vào sau mỗi đợt giảm giá 5-10%. Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) có thể sớm phát hành một báo cáo về tiền kỹ thuật số. Điều này sẽ khiến giá biến động mạnh hơn nữa, ông Moya cảnh báo.

Ngoài ra, giá các cổ phiếu châu Á có liên quan đến thị trường tiền số như Monex Group của Nhật Bản giảm mạnh. Các chỉ số chứng khoán của công ty ở Bắc Mỹ như Riot Blockchain, Marathon Digital Holdings, Coinbase và MicroStrategy cũng theo đà lao dốc.

Vui lòng xem tiếp sau quảng cáo...
Tin cùng chuyên mục
Tin mới