Golden Gate - "ông lớn" đứng sau Kichi Kichi, Gogi House kinh doanh thế nào trước khi đóng cửa 39 chi nhánh toàn quốc?

07:40 07/03/2023

Các chi nhánh này hoạt động ở cả ba miền từ Bắc - Trung - Nam với một số địa phương đáng chú ý như Quảng Ninh, Hải Phòng, Đà Nẵng, Vũng Tàu, Bình Dương...

Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Thương mại dịch vụ Cổng Vàng (Golden Gate) đã thông qua việc chấm dứt hoạt động 39 chi nhánh của Công ty tại nhiều tỉnh thành trên khắp cả nước. 

Các chi nhánh này hoạt động ở cả ba miền từ Bắc - Trung - Nam với một số địa phương đáng chú ý như Quảng Ninh, Hải Phòng, Đà Nẵng, Vũng Tàu, Bình Dương... Đa phần các chi nhánh bị chấm dứt hoạt động đều có vị trí tại những trung tâm thương mại nổi tiếng của địa phương.

Danh sách 39 chi nhánh của công ty chuẩn bị dừng hoạt đồng

Danh sách 39 chi nhánh của công ty chuẩn bị dừng hoạt đồng

Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty có nhiệm vụ quyết định thời gian cụ thể triển khai việc chấm dứt hoạt động của từng chi nhánh, đồng thời thực hiện thông báo chấm dứt hoạt động của từng chi nhánh tới cơ quan quản lý địa phương.

Thành lập từ năm 2005, cấp giấy chứng nhận doanh nghiệp vào năm 2008, Golden Gate hoạt động chính trong lĩnh vực kinh doanh nhà hàng với nhiều thương hiệu quen thuộc như Ashima, Kichi-Kichi, Gogi House, Isushi, Vuvuzela... 

Theo giới thiệu, Golden Gate đang sở hữu 22 thương hiệu cùng gần 400 cửa hàng tại trên dưới 40 tỉnh, thành. Golden Gate phục vụ khoảng 18 triệu lượt khách mỗi năm. Theo thông tin tự công bố, Golden Gate ghi nhận doanh thu khoảng 200 triệu USD/năm trong năm 2019 và 2020.

Trước khi thông báo chấm dứt hoạt động các chi nhánh, HĐQT Golden Gate đã thông qua việc góp thêm vốn vào Công ty TNHH Đầu tư Tây Hồ - Vĩnh Phúc (THVP) vào ngày 20/12/2022. Tổng giá trị vốn góp được phê duyệt là 90 tỷ đồng. Mục đích nhằm đầu tư vào nhà máy nước cốt canh và kem.

Về kết quả kinh doanh năm 2022, Golden Gate hiện chưa công bố. Trong năm 2021 trước đó, do ảnh hưởng của Covid-19, hoạt động kinh doanh của toàn chuỗi cửa hàng lẩu, nướng, bia tươi do Golden Gate vận hành đều thu hẹp. Trong đó, công ty này ghi nhận gần 3.318 tỷ đồng doanh thu, giảm 27% so với năm liền trước.

Lợi nhuận sau thuế của chủ chuỗi nhà hàng Vuvuzela, Kichi Kichi, Gogi... báo lỗ 431 tỷ đồng, trong khi năm 2020 vẫn lãi 65 tỷ.

Tính đến cuối năm 2021, tổng tài sản của Golden Gate tăng gần 100 tỷ so với đầu năm lên 2.387 tỷ đồng. Trong đó tiền, tương đương tiền và tiền gửi ngân hàng dưới một năm trị giá 374 tỷ đồng, không thay đổi nhiều so với ngày đầu năm.

Tổng nợ đi vay của Golden Gate chiếm khoảng 45% tổng nguồn vốn với giá trị 1.075 tỷ đồng.

Vui lòng xem tiếp sau quảng cáo...
Tin cùng chuyên mục
Tin mới